Lượt truy cập bằng đô la Mỹ với tài hùng biện của Fed Dovish trước báo cáo NFP

Đồng đô la Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi những lời hùng biện ôn hòa của Fed trước báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp tháng 6. Chủ tịch Fed New York, John Williams, nhắc lại rằng tình hình hiện tại không đảm bảo sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương. Mặc dù vậy, FOMC vẫn dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất và ông nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ không cắt giảm các tài sản phi tiêu chuẩn.

Đồng đô la Mỹ đã chịu áp lực trước Báo cáo NFP. Nếu báo cáo xác nhận rằng thị trường lao động đang trở nên mạnh mẽ hơn, Cục Dự trữ Liên bang có thể tiếp tục chính sách tiền tệ của mình. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis, James Bullard, gợi ý rằng Fed có thể tiếp tục hoạt động hiện tại nếu bản in NFP yếu hơn dự kiến. Điều này có thể gây thêm áp lực lên FOMC để xem xét các chiến lược rút lui.

Nền kinh tế Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ cải thiện khi chính phủ Hoa Kỳ tung ra một loại vắc-xin mới. Điều này sẽ giúp đồng đô la Mỹ tăng điểm dựa trên báo cáo lạm phát sắp tới. Với việc triển khai vắc-xin, dân số Hoa Kỳ đã sẵn sàng để đạt được khả năng miễn dịch theo đàn vào cuối tháng Năm. Điều này sẽ giúp ích cho nền kinh tế bằng cách giảm bớt áp lực giá cả và thúc đẩy tăng trưởng. Báo cáo gần đây của NFP dự kiến ​​sẽ cho thấy sự gia tăng việc làm.

Sau quyết định về tỷ giá, đồng đô la Mỹ có thể phải vật lộn để duy trì mức tăng của nó. Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ cũng sẽ ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ. Nhiều người dự kiến ​​rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tạo thêm việc làm cho đến khi nó phục hồi hoàn toàn. Các nhà giao dịch nên theo dõi báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ và chuyển động thị trường rộng lớn hơn.

Ngày càng có nhiều quan chức Fed cảnh báo rằng sự gia tăng lạm phát không phải là vĩnh viễn. Những bình luận gần đây của Fed phù hợp với việc tạm dừng đà tăng của tiền tệ Hoa Kỳ. Nhận xét mới nhất của Fed về báo cáo NFP dự kiến ​​sẽ không thay đổi cho đến tháng sau. Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tăng lãi suất vào thời điểm này. Hoa Kỳ là một nơi đầy rủi ro cho các nhà đầu tư.

Đồng Đô la Mỹ đã bị tổn hại bởi lời lẽ ôn hòa của Fed khi thị trường chờ đợi báo cáo của NFP. Mặc dù có những tin tức tích cực, nhưng đồng đô la Mỹ đang phải đối mặt với một sự suy yếu lớn hơn trong nền kinh tế toàn cầu. Đồng USD hiện đang yếu hơn so với các đồng tiền chính khác và báo cáo của NFP có thể có xu hướng ôn hòa. Trên thực tế, Fed cũng đã ủng hộ quan điểm ôn hòa đối với báo cáo NFP như một biện pháp bảo vệ nền kinh tế.

Nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ có thêm 700.000 việc làm vào tháng 6 và mức lương trung bình theo giờ dự kiến ​​sẽ tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc cắt giảm thuế gần đây, vốn đã thúc đẩy tỷ lệ thất nghiệp của nền kinh tế Mỹ, đã giảm dần. Có khả năng Cục Dự trữ Liên bang ôn hòa sẽ trì hoãn đợt giảm lãi suất đầu tiên cho đến giữa năm sau.

Đô la Mỹ là một công cụ bảo hiểm rủi ro quan trọng trên thị trường toàn cầu. Giao dịch đầu cơ ngắn hạn được thúc đẩy bởi lãi suất. Một Fed ôn hòa có thể ảnh hưởng thị trường sang bên này hay bên kia. Một giọng điệu ôn hòa có thể khiến các nhà đầu tư tránh xa một loại tiền cụ thể và ngược lại. Điều ngược lại là đúng nếu chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

Trong khi dữ liệu về tiền lương Phi nông nghiệp của Hoa Kỳ được cho là sẽ có ít ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ, bài phát biểu của Chủ tịch Fed New York hôm thứ Tư được cho là sẽ ảnh hưởng đến các quan chức Fed. Jerome Powell, thành viên bỏ phiếu thường trực của FOMC, nhắc lại cam kết hỗ trợ nền kinh tế miễn là cần thiết. Ngược lại, Cục Dự trữ Liên bang New York đã nói rằng họ sẽ không tăng lãi suất cho đến khi lạm phát nằm trong phạm vi mục tiêu của nó.

Đồng đô la Mỹ đã bị tác động bởi Nhà hùng biện của Fed Dovish trước báo cáo của NFP. Đồng tiền này cũng bị ảnh hưởng bởi Biên bản của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). Ngoài ra, đồng đô la Mỹ đã bị tấn công bởi Dovish Rhetoric nhằm mục đích thu hẹp mạnh mẽ hơn đồng tiền này.