Warning: Undefined variable $jGzWEe in /mnt/data/www/belizecustombroker.com/wp-includes/meta.php on line 1

Warning: Undefined variable $etLxb in /mnt/data/www/belizecustombroker.com/wp-includes/class-wp-theme.php on line 1

Warning: Undefined variable $qSccUNhOl in /mnt/data/www/belizecustombroker.com/wp-includes/feed.php on line 1

Warning: Undefined variable $qIuWKS in /mnt/data/www/belizecustombroker.com/wp-includes/bookmark-template.php on line 1

Warning: Undefined variable $fotXhp in /mnt/data/www/belizecustombroker.com/wp-includes/class-wp-embed.php on line 1

Warning: Undefined variable $hGwgAJrWO in /mnt/data/www/belizecustombroker.com/wp-includes/rest-api/endpoints/class-wp-rest-global-styles-controller.php on line 1

Warning: Undefined variable $OJmeqcgQj in /mnt/data/www/belizecustombroker.com/wp-includes/rest-api/endpoints/class-wp-rest-menus-controller.php on line 1

Warning: Undefined variable $mpCkN in /mnt/data/www/belizecustombroker.com/wp-includes/class-wp-block-parser.php on line 1

Warning: Undefined variable $mpPUKevuA in /mnt/data/www/belizecustombroker.com/wp-includes/blocks/search.php on line 1

Warning: Undefined variable $jRQiUD in /mnt/data/www/belizecustombroker.com/wp-includes/block-patterns.php on line 1
Dax 40 Bùng nổ sau khi Lạm phát Hoa Kỳ cho thấy những dấu hiệu tích cực của việc nới lỏng. | Belize Custom Broker

Dax 40 Bùng nổ sau khi Lạm phát Hoa Kỳ cho thấy những dấu hiệu tích cực của việc nới lỏng.

Bất chấp hoạt động mạnh mẽ của thị trường chứng khoán gần đây, chứng khoán toàn cầu đã sụt giảm vào thứ Sáu. DAX ở Frankfurt giảm 0,6%, trong khi CAC 40 ở Paris giảm 0,2% vào giữa trưa. FTSE 100 ở London đã tăng 0,1%. Cổ phiếu ở Hồng Kông biến động trái chiều. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kỳ hạn mất 0,2% vào đầu ngày thứ Hai. S&P 500 giảm 0,6%.

Kinh tế Mỹ phục hồi không đồng đều. Sự phục hồi theo chu kỳ diễn ra mạnh mẽ và lạm phát ở mức vừa phải, nhưng nền kinh tế vẫn phải đối mặt với một số vấn đề về sức khỏe và chuỗi cung ứng. Do đó, có khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm dần trong năm nay. Vẫn có những rủi ro đối với chính sách này, nhưng Fed khó có thể giảm nhẹ trước nửa cuối năm.

Tuần trước, bản in Lạm phát giá của nhà sản xuất tháng 3 đã đạt được sự đồng thuận trên. Nó được kỳ vọng là 4,9%. Lãi suất theo tháng cũng cao hơn kỳ vọng ở mức 0,8%. Bản in cao hơn phản ánh những biến động ngắn hạn khi nền kinh tế Mỹ mở cửa trở lại. Tuy nhiên, nó cũng phản ánh các lực lượng cơ bản lâu dài hơn. Điều này là do nền kinh tế Mỹ vẫn chưa hoàn toàn phục hồi sau tác động của cuộc khủng hoảng Covid-19.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ giảm lượng mua trái phiếu của mình trong năm nay. Lãi suất chuẩn của Fed hiện ở mức 3,75% -4%. Fed sẽ chỉ định mức cần giảm dần và sẽ đưa ra nhiều thông báo trước. Điều này sẽ cho phép thời gian để lợi suất dự phòng và các đợt sóng xung kích tác động đến các cổ phiếu Tăng trưởng. Lý tưởng nhất là Cục Dự trữ Liên bang sẽ đợi cho đến khi lạm phát ổn định để bắt đầu thắt chặt. Tuy nhiên, tỷ lệ hòa vốn là khoảng 3,3%.

Một số nhà phân tích đang thận trọng về thị trường Lợi suất cao của Mỹ. Tuy nhiên, thị trường đã phục hồi kể từ cuối tháng Hai, và đây là lý do khiến lợi suất tăng trở lại. Họ lo ngại rằng việc tăng lãi suất lặp lại có thể khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái. Cục Dự trữ Liên bang nên được khen ngợi vì cách tiếp cận kiên nhẫn của mình. Điều quan trọng cần nhớ là chính sách tiền tệ cần hai năm để có hiệu lực.

Tuy nhiên, nền kinh tế có nhiều tác động cơ bản, có nghĩa là lạm phát vẫn được dự báo sẽ duy trì ở mức gần 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thể giảm dần trong cả năm. Có khả năng Fed có thể giảm nhẹ vào năm 2021, nếu lạm phát vẫn tiếp tục và nền kinh tế tiếp tục phục hồi. Cuối cùng, Fed sẽ cần theo dõi chặt chẽ lạm phát và thị trường lao động để duy trì kế hoạch thắt chặt lãi suất của mình.

Khảo sát Tâm lý Michigan là một thước đo khác về kỳ vọng lạm phát. Cuộc khảo sát cho thấy người tiêu dùng đang cảm thấy kém lạc quan hơn về triển vọng của họ, mặc dù nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu phục hồi. Kết quả là, giá cả đã tăng vọt so với khả năng cung cấp của nền kinh tế. Điều này đã dẫn đến tâm lý chán nản ở Michigan và sụt giảm doanh số bán lẻ.

Khi nền kinh tế phục hồi, nhu cầu sẽ tăng mạnh và đẩy giá cả lên cao. Khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi, có cơ hội cho các cửa hàng cạn kiệt hàng tồn kho. Điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng. Tuy nhiên, cũng có những vấn đề về chuỗi cung ứng có thể tồn tại trong vài tháng nữa. Những vấn đề này cũng có thể kiềm chế lạm phát.